12 nguyên tắc vàng trong trading Crypto (phần 1)

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

12 nguyên tắc vàng trong trading Crypto mà anh em trader cần nắm rõ.

Mục lục bài viết

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

1) Không có trường hợp win-win

Hãy nhớ lại trò chơi bập bênh ở sân trường. Hai đứa trẻ, lên và xuống, đây là 2 phía đối lập nhau. Một đứa đi lên thì một đứa khác đi xuống hoặc chúng tự cân bằng ở giữa cùng với nhiều căng thẳng. Đây chính là cách trading hoạt động. Đôi lúc, không có gì xảy ra cả và mọi thứ cân bằng. Tuy nhiên, mỗi khi mà trader đạt được lợi nhuận, thì trader khác sẽ thua lỗ. Bập bênh không thể đi lên cả 2 bên. Nguyên tắc vật lý đơn giản.

2) Trading là chiến tranh

Trong cuộc chiến có tổ chức giữa các quốc gia, có một thuật ngữ “sương mù của chiến tranh”. Vị tướng không thể nhìn thấy toàn bộ chiến trường ngoại trừ những thứ trước mắt ông ta. Ông ta phải đưa ra các quyết định với lượng thông tin không đầy đủ. Điều này diễn ra tương tự với trading. Một số traders luôn luôn nằm ở một bên của sự bất cân xứng. Đây là những người được gọi là cá mập – họ năm giữ rất nhiều crypto đến mức có thể tác động mạnh mẽ đến thị trường chỉ bằng 1 lệch trade. Tuy nhiên, chỉ cá mập mới biết khi nào anh ta sẽ trade. Nếu một thông tin ( giả hoặc thật ) điều hướng giá, chúng ta luôn biết tới chúng quá trễ. Người chiến thắng trong trading là những có nắm giữ được các thông tin quan trọng trước những người khác.

3) 50 + 1

Quay trở lại cái bập bênh. Chỉ có hai chiều hướng có thể xảy ra: nâng lên và hạ xuống. Đó là một vấn đề 50:50. Nếu chúng ta để một con khỉ trade, khả năng nó đúng là gần 50%. Không ai đúng 100%. Không có một hệ thống nào có thể dự đoán sự phi lý và tình trạng bị thao túng của thị trường một cách chính xác. Mục tiêu của mỗi trader là đúng tổi thiểu 51%. Mỗi trader cần chịu đựng được sự thất vọng đến từ 49 lệnh thua trong 100 lệnh.

4) Không may, lòng tin là mọi thứ

Cho dù hệ thống giao dịch có như thế nào, niềm tin của chúng ta vào phép màu và đức tin sẽ quyết định tất cả. Ví dụ: Coin A vừa mới được pump và đạt mức giá cao chóng mặt. Chúng ta đều biết rằng đã quá muộn để nhảy vào, nhưng chúng ta vẫn nhảy vào bởi tâm lý FOMO. Hoặc chúng ta thấy và tin tưởng vào một mô hình trong khi nó không hề đúng. Trong tâm lý học, có một trường phái nguyên cứu cho vấn đề này: thành kiến. Không ai là hoàn toàn lý trí. Tin tưởng rằng ta sẽ hành động lý trí là một sai lầm.

5) Bạn chính là sai lầm

Thị trường luôn luôn đúng. Nếu thị trường không đúng như bạn nghĩ thì chỉ có một lý do duy nhất là bạn đã sai. Luôn luôn và mãi mãi như vậy.

6) Nguyên tắc 80/20 trong trading

Những trader giỏi kiếm tiền từ 20% lệnh trade của họ. Phần còn lại là hòa vốn hoặc thua lỗ. Nếu một lệnh trade tốt tạo ra lợi nhuận là 16%, thì một lệnh trade xấu mạng lại thua lỗ trung bình là 4%. Bạn có thể tạo ra mức này bằng cách đặt stoploss. Trong trường hợp này, bạn có thể tính được rằng liệu mính có tạo ra lợi nhuận. Và bạn sẽ nhận ra rằng một lệnh trade mang lại lợi nhuận 3% không được coi là một chiến thắng.

Còn tiếp…

Farrier

Xem thêm: Các quan niệm sai lầm trong trading khiến Trader vỡ mộng

Theo Traderviet/Medium
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.