100 triệu XRP được chuyển vào địa chỉ của cựu CTO Ripple Labs – một đợt bán tháo sắp diễn ra?

0
541
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo báo cáo của Whale Alert cho biết, 100 triệu XRP từ địa chỉ của Ripple Lab đã được chuyển vào địa chỉ của cựu CTO Ripple Labs, ông Jeb McCaleb, điều này đang gây lo ngại về một đợt bán tháo mới sắp diễn ra.

xrp bán tháo

Theo một số nhà đầu tư cho rằng nếu vị cựu CTO Ripple Labs này bán tháo số XRP trên thì rất có thể giá sẽ về dưới 0,26 USD.

Jeb McCaleb là ai và tại sao cộng đồng XRP lại lo sợ?

Ông Jeb McCaleb, trước đây từng là CTO của Ripple Labs. Năm 2013 ông rời Ripple để làm việc cho Stellar và bắt đầu vị trí CTO của Stellar để phát triển Stellar Development Foundation.

Ngoài ra, ông cũng từng là người sáng lập sàn giao dịch bitcoin khét tiếng MtGox ra mắt vào năm 2010, sau đó ông bán sàn giao dịch này lại cho Mark Karpele vào năm 2011 và chỉ giữ lại một số cổ phần nhỏ cho đến khi MtGox sụp đổ vào năm 2014.

Jeb McCaleb
Jeb McCaleb

Sở dĩ nhà đầu tư lo ngại về một đợt bán tháo XRP sắp xảy ra là có lý do. Vì trong quá khứ McCaleb đã bán hết cổ phần XRP khổng lồ của mình. Đầu năm 2018, ông sở hữu lượng token trị giá lên đến 20 tỷ USD, cũng trong năm đó ông trở thành người giàu thứ 40 thế giới.

Ripple khi đó đã rất khổ sở để thuyết phục và thậm chí là kiện để ngăn chặn McCaleb bán tháo số lượng lớn XRP ra thị trường, vì nếu McCaleb mà bán tháo thì giá XRP có thể sẽ “về mo”.

Cộng đồng XRP phẩn nộ

Trong vài tháng qua, cộng đồng XRP và Ripple đang như lửa với nước, nguyên do là vì Ripple liên tục bán ra lượng lớn XRP hàng tháng mặc cho phản đối từ cộng đồng, điều này khiến giá XRP nay đã thấp giờ ngày càng thấp hơn – tại thời điểm viết bài giá XRP đang giao dịch quanh mức 0,26 USD.

Ripple có khoảng 55 tỷ XRP bị khóa và được phép bán một lượng XRP nhất định mỗi tháng, điều này được cho là nhằm lấy kinh phí để duy trì hoạt động và phát triển hệ sinh thái Ripple.

Vì điều này khiến cho cộng đồng XRP rất tức giận và đe dọa sẽ fork Ripple nếu Ripple không ngừng bán XRP mỗi tháng ra thị trường. Một kiến nghị lấy ý kiến từ cộng đồng XRP đã thu hút được hơn 3.500 chữ ký.

Xem thêm: Trung Quốc xác nhận CBDC sẽ tương tự Libra, bạn tin tưởng ai hơn?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.