10 thành phố có các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin nhiều nhất trên thế giới

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong khi các trung tâm công nghệ như San Francisco hay Seoul là những điểm nóng rõ ràng, nơi công nghệ blockchain đang phát triển hưng thịnh, thì đã có những thành phố bí ẩn bất ngờ xuất hiện.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Để tìm các điểm nóng của Bitcoin trên khắp thế giới, tôi đã sử dụng Coinmap vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. Tôi đã ghi lại số lượng nhà cung cấp BTC được liệt kê trong một thành phố không bao gồm các vùng ngoại ô tương ứng. Về lý thuyết, điều này khiến các thành phố với khu vực đô thị trải dài và rải rác ở thế bất lợi nhưng tôi không muốn lỗi của con người làm lệch kết quả dữ liệu. Vì tôi cảm thấy quen thuộc hơn với các thành phố Bắc Mỹ như New York hoặc Los Angeles và sẽ có khuynh hướng tính cả vùng ngoại ô của họ hơn hơn là thành phố Tokyo. CoinMap đã liệt kê tất cả các nhà cung cấp chấp nhận BTC trên bản đồ của họ. Từ đó phát triển bản đồ nhiệt cho những nơi tập trung nhiều nơi cung cấp, chấp nhận BTC.

Nếu bạn muốn chi tiêu Bitcoin trực tiếp thì sao nhỉ? Như BTC, và các loại tiền số khác như Ethereum hoặc Litecoin, bắt đầu cất cánh đến mọi ngóc ngách của thế giới này.

Dưới đây là 10 thành phố có các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin nhiều nhất trên thế giới

Prague, Cộng hòa Séc tự hào có các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin nhiều nhất trên thế giới. Một người yêu thích crypto đã dành mùa hè ở đó vào năm 2017 chỉ vì tất cả các nhà cung cấp chấp nhận BTC. Đất nước này cũng có mật độ cao các doanh nghiệp ở khu vực nông thôn, với Žatec là nơi có hơn 50 doanh nghiệp chấp nhận BTC.

Buenos Aires ở Argentina tự hào là nơi có nhiều doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin thứ hai trên thế giới. Nam Mỹ nói chung là một lục địa thân thiện với Bitcoin, với các thành phố như Bogotá, Colombia; Caracas, Venezula; và São Paulo, Brazil có hơn 30 doanh nghiệp chấp nhận BTC.

San Francisco
San Francisco

Thứ ba trong danh sách các thành phố thân thiện với Bitcoin nhất là San Francisco với hơn 100 doanh nghiệp chấp nhận BTC. Khi Felix Weis đến thăm thành phố của Mỹ này trong suốt 18 tháng thử thách chỉ sử dụng Bitcoin của mình, ông nói rằng gần như quá dễ dàng để chi tiêu ở đó. Nó chắc chắn dường như đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2013, khi cựu nhân viên của Forbes và giờ là nhà báo tại Gizmodo Media Kashmir Hill đã dành một tuần chỉ sử dụng BTC để chi tiêu.

Amsterdam
Amsterdam

Top 5 các thành phố tiếp theo là Madrid, Tây Ban Nha và thành phố New York.

Amsterdam, Hà Lan đứng ở vị trí thứ sáu, trong khi Bogotá, Colombia ở vị trí thứ bảy. Vancouver, Canada đứng thứ tám, tiếp theo là Luân Đôn, Vương quốc Anh và Paris, Pháp.

Luân Đôn
Luân Đôn

Các khu vực như Trung Đông, châu Phi và châu Á đã có sự vắng mặt đáng chú ý trong top 10, mặc dù nhiều người yêu thích crypto cũng dành thời gian khảo sát ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia. Tel Aviv, Israel cũng tự hào về việc sử dụng BTC đang trên đà phát triển, cũng như Capetown, Nam Phi; Melbourne, Úc; và Sydney, Úc.

Hy vọng một ngày nào đó không xa sẽ xuất hiện Hà Nội hay TP.HCM trên bản đồ thế giới là điểm nóng của công nghệ Blockchain cũng như Bitcoin anh em nhỉ ?

Sự phân chia đô thị-nông thôn của BTC

Một điểm thú vị là các điểm nóng của Bitcoin không nhất thiết phải ở đô thị. Một số quốc gia có mật độ cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực crypto như Brazil, Thái Lan hoặc Anh tự hào về tần suất tương tự của các doanh nghiệp chấp nhận BTC ở các thị trấn nhỏ. Ví dụ, Arnhem, Hà Lan tự hào có hơn 80 doanh nghiệp chấp nhận BTC, trong khi Amsterdam chỉ có 43 doanh nghiệp.

Xem thêm: Liệu thị trường crypto có đang đi vào vết xe cũ của năm 2014 ?

Theo forbes/tradingig
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.