10 Altcoin đáng chú ý cho Quý 4 năm 2018!

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong giới trading crypto, nhiều người thích trade altcoin vì mức lợi suất khủng mà chúng mang lại so với Bitcoin. Và trong các năm trước, quý 4 hàng năm là quý mà thị trường crypto sẽ có biến động mạnh. 

*Bài viết mang tính chất kham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra top 10 đồng altcoin mà anh em nên chú ý trong quý 4 năm nay, các altcoin này đều rất tốt về mặt cơ bản, nền tảng công nghệ và cộng đồng, và trong quý 4 này sẽ có các bước tiến quan trọng, hứa hẹn mức lợi suất tốt nếu anh em bắt được cú tăng.

Cardano (ADA)

Tổng quan:

Trong khi phần lớn altcoin trên thị trường đều phụ thuộc vào các nền tảng khác hơn như Ethereum và Neo, Cardano là mạng blockchain mở hoàn toàn đầu tiên được xây dựng dựa trên nghiên cứu học thuật. “Đỡ đầu” cho dự án cực kỳ tham vọng này là 3 công ty máu mặt, mỗi công ty đóng 1 vai trò riêng:

 1. IOHK: công ty công nghệ và kỹ thuật do chính CEO và Founder ADA Charles Hoskinson dẫn dắt, đóng vai trò thiết kế, xây dựng, và chạy dự án Cardano tới năm 2020;
 2. The Cardano Foundation: tổ chức phi lợi nhuận của dự án, làm việc với các chính phủ;
 3. Emurgo: có trách nhiệm phát triển và kết hợp các công ty và doanh nghiệp lên mạng blockchain của Cardano

Tại sao ADA lại đáng chú ý: 

 • Bản cập nhật Cardano mainnet: có 2 bản cập nhật mainnet ADA, 1 cái đã diễn ra trong tháng 9 là Cardano 1.3.1. Cái còn lại sẽ diễn ra trong tháng 10, là 1 bản cập nhật rất bự, giải quyết vấn đề cách lưu trữ dữ liệu, thay đổi trong logging, backend ví.
 • Hỗ trợ ví Ledger: đội ngũ Cardano đã làm việc với Ledger trước đây, và họ đã hoàn thành 50% nhiệm vụ list ADA lên ví cứng Ledger Nano S. Nếu hoàn tất ADA khả năng bay cao.

DigiByte (DGD)

Tổng quan:

DigiByte có mục tiêu tạo ra 1 mạng blockchain với hơn 100,000 node và 21 tỷ coin (gấp 1000 lần Bitcoin) được dự kiến sẽ được đào hết vào năm 2035. Họ muốn tạo ra 1 mạng blockchain có tốc độ nhanh nhất, phi tập trung nhất và phù hợp nhất với ứng dụng trên toàn cầu.

Tại sao DGD lại đáng chú ý: 

 • Khả năng thanh toán lên lịch trước và lặp lại: DGD đang nhắm tới tính năng cho phép doanh nghiệp và cá nhân sử dụng cryptocurrency thường xuyên để lên lịch trước cho các khoản chi hoá đơn hàng tháng. Họ còn sắp phát hành 1 ứng dụng địa chỉ ví trên điện thoại để lưu trữ các địa chỉ ví mà bạn thường xuyên chuyển nhận tiền;
 • Được list lên nhiều sàn hơn với các cặp fiat/USDT;
 • Chương trình bounty dành cho lập trình viên: đã tiến hành từ tháng 8/2018 để khuyến khích lập trình viên cải thiện dự án cho DGD đổi lấy đồng DGD.

Eos (EOS)

Tổng quan:

Cũng là 1 dự án blockchain với mục tiêu tham vọng: trở thành nền tảng hàng đầu cho lập trình viên để xây dựng các dApps (Decentralised app: ứng dụng phân tán). Blockchain này sẽ xác thực các giao dịch sử dụng giao thức đồng thuận delegated proof of stake (DPoS), được phát minh bởi chính nhà sáng lập EOS.

Tại sao EOS lại đáng chú ý:

Đợt phát hành EOSIO 1.0 vào tháng 7 vừa rồi đánh dấu kết thúc chặng 3 trên Roadmap của EOS. Chặng 4 đang được tiếp tục cho tới đầu 2019 với các tính năng quan trọng.

 • Thực thi song song: Mục tiêu ban đầu của EOS là xử lý giao dịch đơn lẻ, sang chặng tiếp theo họ sẽ nhắm tới việc xử lý song song. Khả năng này sẽ giúp EOS mở rộng mạng lưới của họ ra đáng kể, miễn là có lập trình viên muốn tạo app trên EOS;
 • Airdrop: EOS luôn nằm trong top dự án cho airdrop nhiều và giá trị. Các airdrop trong quý 4/2018 bao gồm:
 • Takafully
 • GiveyNation
 • AngelWings
 • Cadeos

Komodo (KMD)

Tổng quan:

Komodo là bản fork từ Zcash tận dụng và đẩy mạnh lợi thế từ công nghệ zk-snark để cung cấp cho người dùng các giao dịch hoàn toàn riêng tư và ẩn danh. Trong giới crypto ẩn danh và tốc độ, Komodo luôn được xếp hàng đầu, ngang cả với Monero và Zcash.

Tại sao Komodo lại đáng chú ý:

Tới thời điểm hiện tại, Komodo đã hoàn thành được phần lớn mục tiêu của họ trong roadmap và họ rất tự hào về điều đó. Sắp tới sẽ có nhiều dự định hơn:

 • Komodo 2.0: phiên bản mới của Komodo, bao gồm các tính năng:
 • Hợp đồng thông minh xuyên chuỗi: quản lý nguồn cung coin thông qua nhiều blockchain khác nhau bằng 1 giao thức đặc biệt;
 • Dịch vụ bảo mật proof of work trì hoãn: bảo vệ tất cả các blockchain khỏi các cuộc tấn công 51%;
 • Hợp đồng thông minh dựa trên UTXO;
 • Đồng bộ đa chuỗi: cho phép Komodo thực hiện tới 2000 giao dịch mỗi giây.

PayPie (PPP)

Tổng quan:

PayPie là 1 công ty tài chính cung cấp các công cụ đánh giá rủi ro tín dụng. Đối thủ của họ là Equifax, Transunion, và Experian. Điểm cạnh tranh của họ bao gồm 1 thuật toán đặc biệt, độc lập mà có thể đem lại hàng trăm điểm dữ liệu tài chính và hash chúng vào mạng blockchain của Ethereum.

Tại sao PayPie lại đáng chú ý: 

 • Nhiều nền tảng đang nhắm tới PayPie: ứng dụng PayPie đã hoạt động tốt với QuickBooks Online, và đội ngũ đang làm việc với nhiều nền tảng khác để tích hợp PayPie;
 • Hệ thống kế toán phi tập trung: Mục tiêu này của PayPie có cột mốc rất sớm: cuối năm 2018. Nếu hoàn thành được hệ thống kế toán phi tập trung, họ sẽ đạt được tỷ lệ đánh giá rủi ro 100%.

Trên đây là 5 trong số 10 altcoin có những cập nhật rất quan trọng trong roadmap của họ vào quý cuối cùng của năm nay. Phần sau mình sẽ giới thiệu 5 coin còn lại cũng hấp dẫn không kém, anh em đón xem nhé.

(…còn tiếp)

Nhật Hoài

Xem thêm: Ba đồng coin dường như sắp “đi vào dĩ vãng” khi đã đánh mất khoảng 99% giá trị.

Theo Traderviet/investinblockchain​
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.