10 Altcoin đáng chú ý cho Quý 4 năm 2018! (phần 2)

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong giới trading crypto, nhiều người thích trade altcoin vì mức lợi suất khủng mà chúng mang lại so với Bitcoin. Và trong các năm trước, quý 4 hàng năm là quý mà thị trường crypto sẽ có biến động mạnh. Sau đây là 5 altcoin còn lại trong top 10 altcoin mà anh em nên chú ý trong quý cuối năm 2018.

*Bài viết mang tính chất kham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Nếu ai chưa xem phần 1, click tại đây: 10 Altcoin đáng chú ý cho Quý 4 năm 2018!

Sau đây là 5 altcoin còn lại trong top 10 altcoin mà anh em nên chú ý trong quý cuối năm 2018.

Ripple (XRP)

Tổng quan: 

Ripple (XRP) là đồng token của dự án Ripple Labs được đồng sáng lập bởi Ryan Fugger, Chris Larsen và Jed McCaleb với mục tiêu tạo ra 1 hệ thống tiền tệ phi tập trung được dùng trong thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng với tốc độ nhanh nhất và phí thấp nhất có thể. Năm 2014 McCaleb tách ra mở 1 dự án riêng có tên là Stellar và cũng đạt thành công không kém.

Tại sao XRP lại đáng chú ý: 

Vừa qua XRP đã có đợt tăng cực khủng tới 100% và đã có lúc chiếm được vị trí thứ 2 của ETH về market cap, chứng tỏ cộng đồng của Ripple cực kỳ đông và nguy hiểm. Dưới đây là các lý do XRP đáng chú ý trong quý cuối năm 2018:

 • XRapid Launch: có khả năng xRapid Launch sẽ được tung ra vào tháng sau, cho phép ngân hàng trực tiếp dùng XRP;
 • Ả Rập Saudi tham gia mạng RippleNet: đội ngũ Ripple công bố trên 1 bài blog vào giữa tháng 9 rằng họ đã tham gia với ngân hàng thương mại quốc gia Ả Rập Saudi. Bài post có nhắc tới World Bank, cho rằng Ả Rập Saudi là một trong những thị trường thanh toán quốc tế lớn nhất thế giới. Ngân hàng thương mại của Ả Rập sẽ tham gia RippleNet vào cuối quý 4 2018.

SelfKey (KEY)

Tổng quan: 

SelfKey là dự án có mục tiêu định hình lại cách mà chúng ta lưu trữ các thông tin nhạy cảm, trong bối cảnh thông tin của người dùng đang bị khai thác quá mức, và chúng ta hầu như không được đền bù cho sự khai thác đó.

Tại sao KEY lại đáng chú ý: 

Tiếp tục giữ vững phong độ, đội ngũ KEY đã sẵn sàng cho một quý cuối năm nhiều thành tựu theo roadmap:

 • Hỗ trợ ví Trezor: Đây là mục tiêu hàng đầu trong năm 2018 của KEY: được ví cứng Trezor hỗ trợ, và cho tới nay họ đã hoàn thành 85% công việc. Cuối tháng 6/2018 họ đã phát hành SelfKey Identity Wallet Beta và ví Trezor sẽ hỗ trợ KEY trong bản cập nhật tới;
 • Mở rộng thị phần: KEY tự định hình họ là 1 nền tảng all-in-one (tất cả trong một) cung cấp 1 dải sản phẩm tài chính và crypto rộng, cho phép người dùng các dịch vụ:
  • Tài khoản sàn giao dịch;
  • Tài khoản ngân hàng;
  • Ví điện tử;
  • Bảo hiểm sức khoẻ quốc tế; vv.
 • Extension trên trình duyệt web: Login with SelfKey extension trên các trình duyệt web sẽ cho phép người dùng truy cập an toàn và nhanh chóng vào các thông tin nhạy cảm của họ.

Swarm (SWM)

Tổng quan: 

Swarm xây dựng nền tảng và các công cụ đầu tư cho 3 loại nhà đầu tư:

 • Nhà đầu tư crypto;
 • Nhà đầu tư giá trị
 • Nhà đầu tư hàng ngày.

Tại sao SWM lại đáng chú ý:

Dự án này có tiềm năng rất lớn và có tham vọng cao. Swarm đang nhắm tới nhà đầu tư cá nhân và trong tương lai sẽ là nhà đầu tư tổ chức. Tháng 8 vừa qua, họ đã ra mắt Market Access Protocol, công bố một mối hợp tác với OpenFinance Network. Hiện tại họ đang hợp tác với Security Token Exchanges tại Mỹ, châu Âu và châu Á để tìm ra giải pháp trao đổi các token SCR20 nhanh chóng.

Theta Token (THETA)

Tổng quan:

Theta là dự án có mục tiêu tạo ra một mạng lưới kết nối các dịch vụ streaming video trên thế giới. Họ nhận ra được nhu cầu tiêu thụ các video streaming ngày càng tăng cùng các công nghệ nghe nhìn mới như thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR, việc có 1 nền tảng kết hợp tất cả lại cho người dùng là cách mà Theta đang định hướng cho dự án.

Tại sao Theta lại đáng chú ý: 

 • Phát hành Public Mainnet: trong năm 2018, đội ngũ Theta đã có kế hoạch phát hành mạng chính chủ của Theta trên blockchain của chính họ. Và khi mạng này hoàn tất, các doanh nghiệp có thể tạo ra dapp (ứng dụng phân tán) trên mạng blockchain này.
 • Token Swap: khi mainnet chính thức phát hành, các token ERC20 bán được trong đợt crowdsale sẽ có thể đổi được đồng Theta token theo tỷ lệ 1:1.
 • Các cố vấn về truyền thông: Theta hiện đang được chống lưng bởi Steve Chen, đồng sáng lập Youtube, và Justin Kan, đồng sáng lập Twitch.

Zilliqua (ZIL)

Tổng quan: 

ZIL được xây dựng để tạo ra nền tảng nhanh nhất cho phép người dùng phát triển các hợp đồng thông minh và dapp ngay trên đó.

Tại sao ZIL lại đáng chú ý: 

 • Lên kế hoạch lại phát hành mainnet: Trước đây mainnet của ZIL có kế hoạch phát hành vào quý 3 2018 nay họ đã dời sang quý 4 (cuối 2018 hoặc tháng 1/2019) do họ cần kiểm tra lại bảng code kỹ càng hơn.

Trên đây là 5 thành viên cuối cùng trong top 10 các altcoin đáng chú ý trong quý cuối năm 2018. Anh em có thấy dự án crypto nào hấp dẫn và có các cột mốc quan trọng trong quý 4 này thì comment bên dưới nhé! Cám ơn anh em.

Nhật Hoài

Xem thêm: SEC ban hành quyết định sửa đổi các đề xuất Bitcoin ETF, dời ngày phán quyết sau 26/10

Theo Traderviet/investinblockchain​
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.