1 BTC sẽ có giá bao nhiêu khi tổng tài sản toàn cầu chuyển sang bitcoin?

0
1137
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong những năm qua, nhiều người đã suy đoán về mức giá mà 1 BTC có thể đạt được nếu thế giới đều sử dụng chúng. Nếu một lượng lớn tài sản toàn cầu chuyển sang Bitcoin, giá chắc chắn sẽ tăng vọt. Dưới đây là ví dụ nhằm tìm hiểu xem giá BTC có thể đi được bao xa.

1 BTC sẽ có giá bao nhiêu sau khi chúng được áp dụng hàng loạt?

Hal Finney: 1 BTC = 10 triệu USD

Hal Finney là một trong những người đầu tiên sử dụng mạng Bitcoin và là người thực sự nhận được giao dịch đầu tiên từ chính Satoshi (cha để bitcoin). Chỉ vài ngày sau khi mạng bitcoin ra mắt, ông đã tính toán xem đồng số tiền này sẽ có giá trị bao nhiêu khi vốn hóa thị trường của Bitcoin chứa đựng tổng giá trị của tất cả tài sản trên thế giới

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

“Ước tính hiện tại về tổng tài sản các hộ gia đình trên toàn thế giới dao động từ 100 nghìn tỷ USD đến 300 nghìn tỷ USD. Bitcoin có tổng nguồn cung cố định là 21 triệu, vì thế mỗi đồng bitcoin sẽ trị giá khoảng 10 triệu USD”, ông nói.

Quay trở lại những ngày đầu tiên, Bitcoin có thể được khai thác một cách dễ dàng chỉ bằng một chiếc máy tính bình thường. Nhưng khi đó đồng bitcoin chưa có giá trị hoặc giá trị còn thấp nên nhiều người mặc dù sở hữu rất nhiều bitcoin nhưng đa số họ đều không có hứng thú với tiền điện tử, và chắc bạn cũng đã từng nghe câu chuyện một người đàn ông đã dùng 10.000 bitcoin của mình để mua 2 chiếc pizza vào năm 2010.

Tuy nhiên, theo Finney cho biết vẫn có một số người có cái nhìn xa, thấy được tương lai của bitcoin nên đã tích trữ rất nhiều. Theo ông những “thợ đào bitcoin” trong năm 2009 đều đã có những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tính khan hiếm

Một trong những tính hấp dẫn nhất của Bitcoin là “khan hiếm”. Không giống như các loại tiền tệ fiat, có thể được nhà nước in theo nhu cầu, riêng Bitcoin thì khác, vì nó chỉ có nguồn cung hạn chế là 21 triệu coin và không thể thay đổi. Càng về sau độ khan hiếm sẽ càng tăng cao, điều này đi đôi với giá cũng sẽ tăng theo.

Có quá ít bitcoin thực sự được lưu hành. Hãy suy nghĩ về số lượng ít ỏi đó, thậm chí không đủ cho mỗi công dân Cairo sở hữu 1 BTC. Tất cả bạn cần là 1 BTC và điều đó sẽ thay đổi cuộc sống.

CEO Binance CZ cũng đã tweet về chủ đề này. Nhiều người đã nhận xét rằng tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho một trong những giao dịch chuyển nhượng tài sản lớn nhất mà thế giới từng thấy. Những holder ngày nay có thể là 1% của ngày mai (ý nói đến 1% những người giàu nhất thế giới).

Nếu bạn sở hữu 1 BTC, về mặt toán học bạn là top 3/1000 người giàu nhất thế giới (21 triệu coin/7 tỷ người)

Những dự đoán này có thể hơi kỳ quặc, nhưng chúng không phải là thứ viển vông. Nếu Bitcoin trở thành đồng tiền tệ của thế giới, nó sẽ làm rung chuyển mọi hệ thống tài chính và cho phép mọi người ở khắp mọi nơi lấy lại một chút tự do kinh tế trong cuộc sống của họ.

Xem thêm: Góc chơi lớn: Đào trộm Bitcoin trong nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.